Bạch Tuộc Nướng Sốt Muối Ớt

Bạch tuộc tươi được mua ở biển Bình Thuận làm sạch rồi đem ướp với sốt muối ớt. Nướng trên lửa than hồng cùng đậu bắp và cà tím, chấm với muối ớt xanh. Ăn kèm với rau và dưa leo phải nói là ngon bá cháy bọ chét.

Nếu bạn là dân sành đồ nướng. Chắc bạn đã rõ quá về món bạch tuộc nướng sốt muối ớt này rồi. Hôm nay. Mình giới thiệu các bạn quy trình và cách làm một món bạch tuộc nướng sốt muối ớt cực ngon.

Bạch tuộc nướng sốt muối ớt - Okialau

Hướng dẫn Bạch Tuộc Nướng Sốt Muối Ớt ngon nhất

Lựa Chọn Bạch Tuộc Tươi Ngon

Mình chưa bao giờ ra chợ. Hoặc vào siêu thị để mua bạch tuộc về chế biến các món nướng hoặc món lẩu. Theo kinh nghiệm là người dân ở biển mình chắc chắn là bạch tuộc ở chợ. Hoặc ở siêu thị không còn được tươi ngon 100% để bạn chế biến ra món ăn ngon bá cháy bọ chét này. Vậy cách chọn bạch tuộc như thế nào để cho ngon đây, mình gợi ý cho bạn những cách sau:

Cách 1: Nếu đi du lịch hoặc bạn đang ở gần biển thì có thể mua bạch tuộc tại biển khi ngư dân vào bờ. Đơn giản là chỉ cần biết họ vào giờ nào, xuống đứng chờ để mua được thì thôi. Nhưng lưu ý là bạn phải biết cách mua và trả giá nhé.

Cách 2: Hoặc bạn có thể nhờ người thân hoặc người quen ở biển mua giùm  bạch tuộc ngay khi ngư dân vào bờ. Họ không cần xuống biển như bạn, vì họ đã quá thân quen nên chỉ cần alo là có bạch tuộc ngay. Không những có bạch tuộc ngon mà giá cả phải chăng.

Cách 3: Bạn có thể mua bạch tuộc ở những người bạn chuyên bán bạch tuộc tươi sống. Cách này thì tiện hơn và bạn yên tâm hơn rồi.

Cách 4: Nếu tiện hơn nữa bạn có thể order bạch tuộc tươi sống tại OKIALAU, ở đây luôn có bạch tuộc ngon cho bạn khi cần.

Đó là những cách mình gợi ý để bạn chọn được bạch tuộc tươi ngon nhưng nhà bạn xa biển quá. Bạn chưa ăn được liền hoặc bạn muốn gửi cho người thân thì phải làm sao?. Bạn yên tâm đó cũng là cách mà mình mang được con bạch tuộc từ biển Bình Thuận. Vào tới Hồ Chí Minh và Bình Dương mà vẫn còn tươi ngon.

Cách Bảo Quản Bạch Tuộc Tươi Ngon Khi Đi Xa

Sau khi mua bạch tuộc được bà con ngư dân đánh bắt vào ta mang rửa sạch với nước biển cho sạch bùn và cát. Tại sao phải rửa nước biển mà không phải nước ngọt ở nhà. Nước biển giữ được độ tươi của bạch tuộc. Rửa tại biển tiện và sạch hơn.

Khi rửa xong ta để ráo nước rồi đóng vào bịch hoặc hút chân không theo từng bịch vừa ăn mỗi bữa rồi mang đi cấp động hoặc ướp thùng đá thật lạnh. Tốt nhất là cấp đông nếu bạn muốn để thời gian dài. Bảo quản theo kiểu này bạch tuộc có thể bảo quản tới 3 – 6 tháng mà vẫn còn tươi ngon.

Lưu ý: Khi sử dụng và chế biến bạch tuộc. Bạn lấy ra rã đông theo trình tự: Giữ ở ngăn mát hoặc ngăn đông mềm qua đêm rồi sau đó mang ra làm sạch và sơ chế. Đặc biệt khi rã đông rồi không nên cấp đông lại, cấp động lại thì bạch tuộc không được ngon nữa. Bạn có thể ướp gia vị và để trong ngăn mát qua bữa chế biến tiếp vẫn ngon.

Như vậy là bạn có thể lựa chọn và bảo quản được bạch tuộc một cách tươi ngon nhất và lâu nhất rồi. Bây giờ đến công đoạn sơ chế, ướp và nướng.

Sơ Chế Và Ướp Bạch Tuộc Để Nướng

Thường thì chúng ta nướng nguyên con nên khi sơ chế chỉ cần làm sạch ruột. Bỏ mắt, răng bạch tuộc và rửa sạch để ráo và bắt đầu ướp với sốt khoảng 15 phút. Bạn có thể tự tạo sốt và gia vị ướp theo cách của bạn nhưng mình gợi ý cho bạn một loại nước sốt có sẵn do Ô Kìa Lẩu cung cấp, rất ngon và rất thơm.

Cách Nướng Bạch Tuộc Ngon Nhất

Chuẩn bị một bếp than hồng đỏ rực. Có luôn vỉ nướng và đũa gặp tiện cho bạn trong việc nướng. Đừng quên chuẩn bị thêm 1 tô nước sốt pha loãng với nước trong. Bạch tuộc chỉ cần nướng trên than hồng 5 phút là chín tới. Trong quá trình nướng bạn lật đi lật lại để tránh việc bị cháy khét. Khi chín tới bạn tiếp tục nhúng 1 lần bạch tuộc vào Sốt muối ớt pha loãng rồi nướng tiếp cho đến khi vừa ăn. Đừng quên ướp, nướng kèm đậu bắp và cà tím.

Hướng dẫn cách nướng bạch tuộc nướng sốt muối ớt

Bạch Tuộc Nướng Sốt Muối Ớt.

OKIALAU – HỆ THỐNG LẨU MANG VỀ | Okialau Ngon trên từng muỗng – Không gì thay thế được.

  • Điện thoại: 096 777 30 43 – Fax: 0287 777 30 43
  • Website: http://okialau.com
  • Email: hethongOKIALAU@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/okialau
  • Địa chỉ: 21/C2, Đường 11, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tags: , , , , , ,

4 thoughts on “Bạch Tuộc Nướng Sốt Muối Ớt”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *